fbpx

กิจกรรมวันเด็ก เด็ดไม่ควรพลาด

9 กิจกรรมวันเด็ก เด็ดสะระตี่ที่ไม่ควรพลาด!

ชื่นมื่นกับเทศกาลปีใหม่ ที่มีกิจกรรมดีๆ สำหรับเด็กเพียบ เป็นอีกวันแสนอบอุ่นสนุกสนานของครอบครัวเลยค่ะ ไปดูซิว่าคุณพ่อคุณแม่จะพาลูกๆ ไปไหนกันดี

.

1. มิวเซียมสยาม ชวนเด็กๆ มาสนุกสนานกับโลกยุคหินในกิจกรรม “เจาะยุคหินมหัศจรรย์” เป็นการย้อนอดีตผจญภัย ตื่นเต้น ท้าทาย เป็นการเล่นเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ แถมมีของรางวัลติดมือกลับบ้านแน่นอน ฟรีตลอดทั้งงาน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

2. พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร จตุจักร เปิดให้เด็กๆ เข้าชมฟรี เป็นแหล่งรวมกิจกรรมขนาดใหญ่มาก มีหลายโซน เช่น โซนวิทยาศาสตร์ ได้ทำการทดลองสนุกๆ โซนครัวไทยวัยจิ๋ว เข้าครัวทำอาหารจริงๆ กันเลย โซนสวนน้ำ โซนสโมสรนักประดิษฐ์  โซนไดโนเสาร์ ฯลฯ วันที่ 9 – 10 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น.

3. อาคารรัฐสภา ปกติเป็นที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี ทุกๆ ปีจะเปิดให้เด็กๆ ได้ลองเข้าไปนั่งเก้าอี้ผู้นำประเทศ มีการจัดซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ เกมสันทนาการ พร้อมแจกของรางวัลมากมายแก่เด็กๆ ที่มาร่วมงาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้ปกครองนิยมพาลูกหลานมาเที่ยวกันอย่างคับคั่งทุกปี

4. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ วันเด็กปีนี้เด็กๆ จะตื่นตาตื่นใจไปกับการดูดาว ท่องอวกาศ พร้อมทั้งเป็นการเปิดตัวห้องฉายดาวใหม่ ใช้งบประมาณถึง 95 ล้านบาท กว้างขวางจุผู้ชมได้ถึง 280 ที่นั่ง มีระบบเสียงรอบทิศทางเทียบเท่าโรงภาพยนตร์เกรดเอ และกิจกรรมสนุกมากมาย

5. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) มีงาน “ถนนสายวิทยาศาสตร์” ต้อนรับวันเด็ก โดยจะจัดสถานีกิจกรรมและการทดลองวิทยาศาสตร์ให้เด็กๆ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เรียนรู้จากประสบการณ์จริง รวม 34 สถานี มากกว่า 100 กิจกรรม พร้อมรับของแจกและรางวัลเพียบ ตั้งแต่วันที่ 7- 9 ม.ค. เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

6. กรมพลศึกษา ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาเเห่งชาติ กรุงเทพฯ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา ภายในงานมีกิจกรรมสนุกสนาน เล่นเกม การแสดงร้องเล่น เต้นรำ มายากล ดนตรี ฯลฯ งานนี้ก็มีของรางวัลแจกมากมายเช่นกัน  

7. สภากาชาดไทย ภายในงานมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย และพลาดไม่ได้กับกิจกรรม SHOT & SHARE

ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 15.30 น. ณ บริเวณพิพิธภัณฑ์และสถานเสาวภา สภากาชาดไทย 

8. ศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ชั้น 3 หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน จัดกิจกรรม “ต่าง คล้าย ใช่เลย การเล่น ของเล่น หรรษา อาเซียน” เด็กๆ จะได้เรียนรู้การละเล่นและของเล่นของเพื่อนบ้านอาเซียน ลองประดิษฐ์ของเล่น พร้อมกิจกรรมแจกรางวัล ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

.

เที่ยวสนุกกันแล้ว อย่าลืมตั้งใจเรียนและเป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ